VietnameseEnglish (United Kingdom)
Trang chủGiới thiệuSản phẩmTin tức & sự kiệnThông tin về điềuTuyển dụngLiên hệ

Sản phẩm

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Xuất khẩu điều: giá cao nhưng nhiều rủi ro

xuất khẩu điềuGiá nhân điều xuất khẩu trên thị trường thế giới trong vài ngày gần đây tăng mạnh so với tháng 9, tăng 300- 400 đô la Mỹ, lên 4.800 đô la Mỹ/tấn. Tuy nhiên, giá điều tăng đang hàm chứa nhiều rủi ro cho các nhà xuất khẩu mặt hàng này.

Theo Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas), các nước xuất khẩu điều chủ lực trên thế giới như Việt Nam, Ấn Độ và các nước ở châu Phi đều mất mùa điều nên thị trường có thể rơi vào tình trạng thiếu hụt nguyên liệu. Do đó, Vinacas khuyến cáo các doanh nghiệp đã ký hợp đồng xuất khẩu thì cần nhanh chóng giao hàng để tránh thiệt hại khi giá cả biến động như năm 2008, còn các doanh nghiệp khác chỉ nên ký tiếp hợp đồng khi đảm bảo đủ nguồn nguyên liệu.

Đọc thêm...

Nâng cao sức cạnh tranh của hạt điều

nâng cao sức cạnh tranh của hạt điềuTheo Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), năm 2008 sản lượng xuất khẩu điều của Việt Nam đạt 167.000 tấn với kim ngạch đạt 950 triệu USD, vươn lên số 1 thế giới về xuất khẩu nhân hạt điều.


Hạt điều Việt Nam hiện đang có mặt tại trên 40 nước và vùng lãnh thổ. Trong chín tháng đầu năm nay, cả nước đã xuất khẩu được 131.000 tấn nhân điều, đạt kim ngạch 607 triệu USD, tăng 6% về sản lượng nhưng kim ngạch lại giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái do giá điều trên thị trường xuống thấp.

 

Đọc thêm...

Nhân hạt điều xuất khẩu vào Mỹ tăng mạnh

Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), Mỹ hiện nay là thị trường xuất khẩu nhân hạt điều lớn nhất của Việt Nam.

Xuất khẩu nhân hạt điều vào thị trường Mỹ trong tháng 6 đạt 5.000 tấn với kim ngạch 21,5 triệu đô la Mỹ, tăng tới 60% về sản lượng và 72% về kim ngạch so với tháng trước, trong khi các thị trường xuất khẩu lớn khác tăng nhẹ hoặc giảm nhẹ. Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), Mỹ hiện nay là thị trường xuất khẩu nhân hạt điều lớn nhất của Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm nay, xuất khẩu nhân điều sang Mỹ đạt 85 triệu đô la Mỹ

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

Trang 1 trong tổng số 2

Bắt đầu
Lùi
1


Copyright©2010 Vinalimex J.Co Hochiminh City
Add.: 458B Nguyen Tat Thanh Street,  Ward 18, District 4, HCMC, Vietnam
Tel.: +8428 39408357 - Fax: +8428 39410073 - Email: kha.vinalimex@gmail.com